Xây đắp lòng yêu nước, yêu biển đảo Tổ quốc cho các em học sinh

spot_img
Ban Tổ chức trao Giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tại cuộc thi. 

Ngày 28/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre; Thành ủy, UBND TP Bến Tre tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho 100 học sinh của các trường THCS trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tại TP. Bến Tre được chia thành 2 vòng. Vòng 1 đã diễn ra từ ngày 11 đến ngày 20/3 theo hình thức thi trực tuyến với hơn 7 ngàn học sinh của 9 trường THCS trên địa bàn TP. Bến Tre tham gia.

Tại vòng 2 – vòng chung kết trực tiếp, 100 em học sinh có thành tích tốt nhất sau vòng 1 tham gia tranh sức, đua tài theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

Tại vòng chung kết, các em tham gia trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam và Luật Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); các kiến thức về truyền thống lịch sử, văn hóa, địa lý của địa phương.

Kết quả, Ban tổ chức trao một giải Nhất và 9 giải Nhì, Ba, Khuyến khích. Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 15 xe đạp và 50 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi./.

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan