Quân dân Trường Sa cùng tham gia Giải Vô địch Quốc gia Marathon báo Tiền phong năm 2024

spot_img

Quang cảnh buổi họp báo

Phát biểu tại họp báo, Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng ban Tổ chức cho biết: Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong đã được tổ chức ở các địa phương như Lý Sơn, Pleiku, Côn Đảo, Lai Châu và năm nay là Phú Yên. Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2024 chọn Phú Yên, một tỉnh ven biển bởi: Tiến tới kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Phú Yên; kỷ niệm 60 năm sự kiện bi tráng Vũng Rô gắn với lịch sử Đoàn tàu Không số, con đường huyền thoại – đường Hồ Chí Minh trên biển – chiến công ghi đậm dấu ấn oai hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Nhà báo Lê Xuân Sơn giới thiệu hình ảnh quân dân Trường Sa tập luyện để tham gia giải

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 – năm 2024 có nhiều điểm mới và giàu cảm hứng. Trước tiên, giải đấu năm nay có hai chủ đề, trong đó “Dấu chân Mặt trời” gắn liền với Mũi Điện – nơi đón ánh mặt trời đầu tiên trên bộ và chủ đề “Tổ quốc trong lòng Tổ quốc” gắn với lễ thượng cờ.

Lễ thượng cờ năm nay sẽ diễn ra trên dải đất có dáng hình chữ S của Tổ quốc. Hai đội tàu sẽ tạo hình tượng trưng quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong buổi lễ, gần 3.000 người sẽ xếp hình Tổ quốc và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thiêng liêng.

Các đại biểu dự buổi họp báo

Lá cờ Tổ quốc được sử dụng trong Lễ thượng cờ được đưa từ Đồn Biên phòng Huổi Luông (Lai Châu) với độ rộng 1.014m2 – lá cờ rộng nhất ở Việt Nam. Trên đội thuyền tạo hình quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa sẽ có hai lá cờ lớn 54m2 tượng trưng 54 dân tộc Việt Nam. Trong lễ có nghi thức Trường Sa, Hoàng Sa chào đất liền và đất liền chào Trường Sa, Hoàng Sa. Đặc biệt, cùng với đất liền sẽ có đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa chạy đồng hành cùng giải đấu năm nay. Hơn 200 bộ quần áo đồng phục và cờ Tổ quốc đã được chuyển ra đảo từ trước.

Nhà báo Lê Xuân Sơn giới thiệu hình ảnh dải đất dáng hình chữ S sẽ có hơn 3.000 xếp hình Tổ quốc và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại mũi Điện, Phú Yên

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cho biết: Bên cạnh Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, Phú Yên sẽ tổ chức tuần lễ văn hoá du lịch, văn hoá nghệ thuật truyền thống, giới thiệu các sản phẩm địa phương. Ban tổ chức và các nhà tài trợ dự kiến sẽ tài trợ xây dựng các công trình dân sinh ở địa phương, xây nhà tình nghĩa, thăm, tặng quà gia đình chính sách và cựu chiến binh Đoàn tàu Không số tại tỉnh Phú Yên; tặng cờ cho bà con ngư dân và lực lượng Kiểm ngư, các đồn Biên Phòng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 năm 2024 sẽ tập hợp tất cả vận động viên mạnh nhất của đất nước, trong đó có các thành viên của đội tuyển quốc gia, những người đã mang lại nhiều vinh quang cho đất nước ở các giải đấu khu vực và quốc tế như: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa…

Hơn 11.000 vận động viên không chuyên của cả nước cũng sẽ tới góp mặt để biến giải đấu thành một ngày hội thể thao qui mô, hoành tráng và nhiều cảm xúc.

Tin, ảnh: Trọng Thiết

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan