Quân chủng Hải quân: Xét, trao giải công trình đề tài, sáng kiến tham gia Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh

spot_img

Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên chủ trì hội nghị

Từ tháng 4/2023 đến tháng 1/2024 đã có 15/22 đơn vị đầu mối trực thuộc Quân chủng tham gia Giải thưởng với 111 bộ hồ sơ công trình đề tài, sáng kiến (tăng 28 công trình, gồm 4 đề tài và 24 sáng kiến so với năm 2022).

Các công trình đề tài, sáng kiến của các tác giả, nhóm tác giả đa dạng trên nhiều lĩnh vực; tuổi đời các tác giả, chủ nhiệm công trình trẻ hơn. Năm nay, quy trình đăng ký, kiểm định, chất lượng các công trình đạt hiệu quả thực tiễn cao, được áp dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực công tác của cơ quan, đơn vị.

Các công trình, đề tài nghiên cứu tập trung vào mục đích rút ngắn thời gian, công sức của bộ đội trong học tập, huấn luyện, lao động, sản xuất. Sản phẩm được sản xuất đã giảm giá thành, tăng độ bền, tuổi thọ của VKTBKT, nâng cao độ an toàn, chính xác và thay thế các trang thiết bị, máy móc đã cũ, lạc hậu mà trên thị trường khan hiếm hoặc không có. Khi được áp dụng vào thực tiễn, nhiều công trình đề tài, sáng kiến có giá trị cao về kinh tế, làm lợi cho ngân sách quốc phòng, đơn vị, doanh nghiệp.

Quang cảnh hội nghị

Căn cứ vào các lĩnh vực nghiên cứu của các công trình, Hội đồng Giải thưởng đã giao cơ quan thường trực phối hợp với Phòng Khoa học quân sự Hải quân và một số phòng chức năng thẩm định, sàng lọc, lựa chọn 90 công trình đạt chuẩn, đúng quy cách, đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định để xét trao giải cấp Quân chủng và 72 công trình tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ XXIII.

Phát biểu tại hội nghị, Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên đề nghị cơ quan thường trực và các thành viên Hội đồng cần nghiên cứu, đề xuất với Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giải thưởng, thu hút cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị tham gia để ứng dụng nhiều công trình đề tài, sáng kiến vào thực tiễn.

Tin, ảnh: Duy Khánh, Đức Tuấn

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan