Phát huy truyền thống 45 năm Chiến thắng Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn

spot_img
Phát huy truyền thống 45 năm Chiến thắng Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn‎- Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tham dự Tọa đàm – Ảnh: VGP/An Diệp

Dự và chỉ đạo buổi toạ đàm đồng chí Đại tá Phạm Duy Hướng, Chính uỷ Lữ đoàn. Tham gia buổi toạ đàm có gần 300 cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong Lữ đoàn.

Trong buổi toạ đàm cán bộ, chiến sĩ được xem video clip về Chiến thắng Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn. Buổi Toạ đàm làm nổi bật Chiến thắng Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn của Quân chủng Hải quân trong đó có lực lượng Lữ đoàn 101 trực tiếp tham gia. Các đồng chí tham gia Toạ đàm đã làm rõ về thành phần, lực lượng Lữ đoàn 101 tham gia Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn, công tác chuẩn bị, việc xây dựng yếu tố tinh thần, ý chí quyết tâm chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn tham gia chiến dịch; những thuận lợi, khó khăn các lực lượng của Lữ đoàn khi tham gia đổ bộ, đánh chiếm bãi Tà Lơn, khả năng tác chiến, trình độ kỹ, chiến thuật, hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị của Lữ đoàn và với các đơn vị trong Quân chủng Hải quân. 

Từ những bài học kinh nghiệm rút ra của Quân chủng Hải quân trong Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn, buổi toạ đàm đã chỉ ra những bài học kinh nghiệm quý báu của Lữ đoàn trong tham gia chiến đấu và xây dựng Lữ đoàn “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, thực sự thiện chiến. 

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay, Chính ủy Lữ đoàn Phạm Duy Hướng đã nêu ra những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, những yêu cầu, đòi hỏi để nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện đổ bộ đường biển, đổ bộ đường không trong Lữ đoàn.

Trong đó, phải quán triệt tốt phương châm, quan điểm, nguyên tắc trong huấn luyện, nâng cao trình độ huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, rèn luyện thể lực, sức khoẻ, khả năng chịu đựng sóng gió cho bộ đội, đáp ứng yêu cầu cao, khắc nhiệt trong môi trường tác chiến biển, đảo, huấn luyện sát với đối tượng tác chiến, sát chiến trường, coi trọng huấn luyện đội ngũ cán bộ các cấp có bản lĩnh, trình độ chỉ huy, năng lực hiệp đồng tác chiến, xử trí tình huống trong chiến đấu… góp phần xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống.

Buổi Tọa đàm nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lữ đoàn và nhân dân về thành tích, chiến công to lớn của Hải quân nhân dân Việt Nam nói chung và Lữ đoàn 101 nói riêng trong Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn; tôn vinh và tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của quân và dân ta, của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam, Lữ đoàn 101; nêu cao chủ nghĩa yêu nước, lòng tự hào về phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”.

Qua đó, tiếp tục phát huy truyền thống và bài học kinh nghiệm quý báu trong Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn, vận dụng vào xây dựng Lữ đoàn “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, thực sự thiện chiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

An Diệp – Hữu Mùi

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan