Nhiều hoạt động thiết thực dành tặng gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Côn Đảo

spot_img
 Đội ngũ y, bác sĩ khám bệnh cho người dân trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết Hải đảo do Công ty Cổ phần chứng khoán Ngân hàng Quân đội – Chi nhánh Bắc Sài Gòn cùng Ban Đại diện Trung tâm Phát Thanh – Truyền hình Quân đội tại Thành phố Hồ Chí Minh; Hải đội 33, Vùng Cảnh sát biển 3 và Bệnh viện Thành phố Thủ Đức phối hợp tổ chức.

Rất đông người dân huyện Côn Đảo được đội ngũ y bác sĩ thiện nguyện Bệnh viên thành phố Thủ Đức thăm khám và tư vấn sức khỏe phòng ngừa dịch bệnh khi thời tiết chuyển mùa. Bên cạnh việc thăm khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn hướng dẫn cho người dân có thêm kiến thức về phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe bản thân nhằm phát hiện sớm một số bệnh tiềm ẩn, mãn tính để có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời, hiệu quả. Dự kiến trong 2 ngày 20 và 21, đoàn y bác sĩ sẽ tiến hành khám và trao tặng thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân Côn Đảo.

 Đoàn công tác phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ngoài khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, chương trình “Mùa Xuân Côn Đảo 2024”  còn diễn ra nhiều hoạt động như: Phiên chợ 0 đồng với những gian hàng bày bán nhiều mặt hàng thiết yếu với giá 0 đồng gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, mì gói, gia vị, bánh kẹo, mì, sữa, nước ngọt… Ban tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó, học giỏi; thăm; trao tặng đèn chiếu sáng cho Trung tâm bảo tồn di tích quốc gia Côn Đảo và tặng quà các đơn vị Quân đội đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

 Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Trong không khí tết Đến, Xuân về thì những phần thuốc miễn phí, những phần quà, những xuất học bổng trong Phiên chợ 0 đồng của chương trình “Mùa Xuân Côn Đảo 2024” giúp cho gia đình khó khăn đón một cái Tết Giáp Thìn vui tươi, ấm áp./.

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan