Lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt thêm nữa

spot_img
Lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt thêm nữa - Ảnh 1.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình nhân rộng gương người tốt việc tốt – Ảnh: K.ANH

Khối thi đua 18 của TP.HCM có các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Phùng Thái Quang thay mặt khối cho biết giai đoạn 2021 – 2023 khối đã có nhiều hội nghị, khen thưởng hơn 7.600 tập thể và gần 11.000 cá nhân điển hình, người tốt việc tốt các lĩnh vực.

Vào trường, chợ và khu dân cư tuyên truyền pháp luật

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – chi hội trưởng chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM – nói chi hội đã tổ chức các phiên tòa giả định truyền thông kiến thức pháp luật đến phụ nữ, trẻ em và người dân.

“Khi dịch COVID-19 phức tạp, chi hội chuyển qua tư vấn pháp luật trực tuyến. Hiện nay chi hội còn tổ chức tuyên truyền tại các trường về phòng chống bạo lực học đường.

Chúng tôi vào khu dân cư, vô cả chợ để tuyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa giả định về bạo hành gia đình, xâm hại tình dục… Nhờ vậy, chị em phụ nữ cũng như nhiều người dân được bổ sung kiến thức pháp luật tốt hơn” – bà Nữ chia sẻ.

Lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt thêm nữa - Ảnh 2.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, chi hội trưởng chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM (ngồi giữa), giao lưu tại chương trình – Ảnh: K.ANH

Bên cạnh đó, chi hội cũng phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố mở các lớp tiền hôn nhân, giúp các cặp đôi hiểu về Luật Hôn nhân và gia đình. Ngoài TP.HCM, chi hội còn hỗ trợ vùng sâu, vùng xa một số tỉnh, mở rộng kiến thức pháp luật cho mọi người.

“Chúng tôi cùng hội phụ nữ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của phụ nữ, trẻ em bị xâm hại, bạo hành, đưa các nạn nhân đến nơi an toàn, cố gắng không để em nào bị ở lại phía sau”, bà Nữ cho hay.

Dám thất bại để có sáng kiến hữu ích

Tại buổi gặp, “cây sáng kiến” Lê Thị Kim Loan – trưởng phòng kế hoạch sản xuất và quản lý kho vận Nhà máy Unilever (Củ Chi) – chia sẻ bản thân chị luôn đau đáu câu hỏi hôm nay mình đã hơn gì ngày hôm qua.

“Ai cũng có thể có sáng kiến nhưng trước tiên phải chiến thắng nỗi sợ. Đừng sợ đưa ra ý tưởng, đừng sợ bị chê bai, đừng sợ thất bại. Bắt đầu từ sáng kiến nhỏ nhất, mình sẽ có những sáng kiến lớn lao hơn. Dám nghĩ, dám làm, dám lên tiếng, dám đề xuất, dám thất bại để nâng tầm lao động của mình, việc gì mình cũng có thể làm tốt”, chị Loan bày tỏ.

Bước lên sân khấu với từng bước đi khó nhọc, phát âm cũng khó song nhà văn Trà My kể mỗi tác phẩm mình xuất bản đều mong được truyền cảm hứng và động lực sống tích cực đến mọi người, nhất là các bạn trẻ.

Lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt thêm nữa - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân (bìa trái) và Bí thư Thành Đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương (bìa phải) chúc mừng nhà văn Trà My – Ảnh: K.ANH

“Tôi sẽ làm chương trình giao lưu tại trại giam ở Bình Thuận trong tháng 5, và mong có thể truyền đi những câu chuyện về cuộc sống, sự tử tế làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, nhà văn Trà My nói.

Chúc mừng 18 tập thể, cá nhân được tuyên dương, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM Nguyễn Trần Phượng Trân – khối trưởng khối thi đua 18 – động viên: “Chúng ta hãy nuôi dưỡng, lan tỏa những hành động đẹp. Mỗi ngày thêm một việc làm tốt là góp phần làm cho cuộc sống ngày càng đẹp hơn”.

Lan tỏa tấm gương người tốt việc tốt thêm nữa - Ảnh 4.

Các điển hình được tuyên dương cùng chụp hình với lãnh đạo và các đơn vị trong khối thi đua 18 – Ảnh: K.ANH

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan