Kịp thời cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động

spot_img

Trước đó, vào tối 31/8, trong lúc cùng các đồng nghiệp trên tàu cá BĐ-96768 TS hành nghề khai thác hải sản trên vùng biển Trường Sa thì ngư dân Ngô Minh Chơn (SN 2003, trú ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) không may bị tai nạn lao động. Khi đang thao tác kỹ thuật, bàn tay trái của ngư dân Ngô Minh Chơn bị cuốn vào dây tời kéo neo, gây ra vết thương cụt đốt thứ ba của ngón tay thứ hai.

Quân y Bệnh xá đảo Sơn Ca đang thao tác cấp cứu ngư dân Ngô Minh Chơn. 

Ngay sau đó nạn nhân Ngô Minh Chơn đã được thuyền trưởng tàu cá BĐ-96768 TS cùng các đồng nghiệp đưa vào Bệnh xá đảo Sơn Ca để cấp cứu trong đêm.

Do vết thương nghiêm trọng, nên sau khi kiểm tra vết thương, các y, bác sĩ Quân y Bệnh xá đảo Sơn Ca phải tiến hành tiểu phẫu, tháo khớp đốt thứ ba của ngón tay thứ hai trong bàn tay trái của bệnh nhân, tạo mỏm cụt, sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, phòng chống uốn ván và giảm phù nề để điều trị.

Đến ngày 1/9, sức khỏe của nạn nhân đã cơ bản ổn định. Theo đại diện Bệnh xá đảo Sơn Ca, bệnh nhân sẽ tiếp tục điều trị nội trú tại cơ sở thêm vài ngày, sau đó sẽ có thể xuất viện./.

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan