Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân thăm, động viên chiến sĩ mới

spot_img
 Chiến sĩ mới chăm trú học sắp xếp nội vụ.

 Năm nay, Tiểu đoàn 563 đảm nhiệm huấn luyện chiến sĩ mới đến từ các tỉnh: Kiên Giang, Cà Mau và Sóc Trăng. Ngay sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới về đơn vị, Tiểu đoàn đã chỉ đạo các đại đội nhanh chóng ổn định tổ chức, biên chế, quán triệt một số quy định và hướng dẫn chiến sĩ mới gấp chăn, màn, sắp đặt nội vụ…

Chia sẻ về cảm xúc trong ngày đầu nhập ngũ, chiến sĩ Lê Duy Tân, Trung đội 1, Đại đội 25, Tiểu đoàn 563 cho biết: “Theo tàu hành trình từ đất liền ra đảo em bị say sóng nên rất mệt. Thế nhưng khi hành quân về tới Tiểu đoàn thấy đơn vị khang trang, chính quy, các anh cán bộ thân thiện, nhiệt tình em cảm thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, xua tan mệt mỏi. Thời gian 2 năm quân ngũ chắc chắn còn nhiều thử thách, khó khăn hơn thế nhưng em quyết tâm sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân đối với đất nước”.

 Đại tá Lương Quốc Anh (thứ 3, phải sang) động viên chiến sĩ mới.

Cùng chung cảm xúc, chiến sĩ Triệu Chuôl, Trung đội 4, Đại đội 26, Tiểu đoàn 563 bộc bạch: “Mới đầu vào đơn vị chưa quen với môi trường quân ngũ nên em và các đồng đội gặp nhiều bỡ ngỡ. Ở đây không như ở nhà. Từ đầu tóc, ăn mặc, nói năng, đi đứng, ngủ nghỉ… tất cả đều phải thực hiện thống nhất, chính quy trong khuôn khổ. Tuy chưa quen nhưng với sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các anh cán bộ cùng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân, em tin tưởng mình và các đồng đội sẽ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Đến thăm, động viên chiến sĩ mới huấn luyện tại đơn vị, Đại tá Lương Quốc Anh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình và tâm tư, nguyện vọng của chiến sĩ mới. Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân mong muốn các chiến sĩ mới nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tích cực phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc./..

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan