“Địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng

spot_img

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 563 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trước khi tham quan, học tập tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Nhà tù Phú Quốc, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 563 đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ – những người con kiên trung, bất khuất đã hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã tham quan, tìm hiểu về quá trình xây dựng, tồn tại của Nhà tù Phú Quốc; các hình thức tra tấn của cai ngục đối với tù binh cộng sản và tinh thần đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

Chiến sĩ mới nghe hướng dẫn viên giới thiệu các hình thức tra tấn tù binh của bọn cai ngục

Thiếu tá Phạm Hữu Trường, Chính trị viên Tiểu đoàn 563 cho biết: “Nhà tù Phú Quốc từ lâu đã trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Việc tổ chức cho chiến sĩ mới tham quan, học tập tại đây đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, bồi đắp lý tưởng cách mạng, cổ vũ, động viên bộ đội yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”.

Tin ảnh: Văn Định

Nhà tù Phú Quốc có diện tích khoảng 40 héc-ta với gần 500 nhà giam, nằm ở khu phố 4, phường An Thới, TP. Phú Quốc. Tại đây đã giam cầm gần 40 nghìn tù binh, phần lớn là cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ dân chính đảng và người dân yêu nước.

Trong số này, có khoảng 4.000 tù binh bị giết hại, hàng chục nghìn người bị thương tật, tàn phế.

Nơi đây chính là bức tranh lột tả chân thực nhất về tội ác tàn bạo, dã man của kẻ thù đối với các chiến sĩ cách mạng.

Ngày 31/12/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xếp hạng 14 di tích quốc gia đặc biệt, trong đó có Nhà tù Phú Quốc.

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan