Các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi những ngày đầu Xuân mới

spot_img

Đại tá Bùi Duy Thống, Phó Chính ủy Học viện chúc Tết tại Trung tâm Huấn luyện thực hành và Huấn luyện kíp tàu

Học viện đã tổ chức Hội thi trang trí phòng đón xuân; tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ đêm giao thừa “Chào xuân Giáp Thìn-2024” kết nối trực tuyến với các gia đình học viên; dâng hương, tưởng niệm Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn tại công viên Bạch Đằng; các trò chơi dân gian, thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết, khí thế trong những ngày đầu năm mới.

Đại tá Bùi Duy Thống, Phó Chính ủy Học viện đã chúc Tết các cơ quan, khoa, đơn vị. Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đồng chí đã gửi lời chúc đến cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, góp sức mình cùng xây dựng Học viện Hải quân hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Huy Tứ

*Sáng 10/2, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 189 tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới 2024.

Tại buổi lễ, chỉ huy Lữ đoàn đã đọc thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng và chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sĩ đơn vị và gia đình.

Tổ chức trò chơi dân gian “Bịp mắt, bắt vịt”

Trong ngày đầu năm, Lữ đoàn tổ chức các trò chơi xuân như bịt mắt bắt heo, bịt mắt quay tròn đá bóng vào gôn, tâng bóng, bóng chuyền… các hoạt động sẽ diễn ra đến hết ngày 14/2.                                               

Dịp này, Lữ đoàn đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động đón Xuân Giáp Thìn 2024.

Tin, ảnh: Trung Hiếu, Văn Thuân

*Trong không khí vui tươi, sôi nổi, chào đón Xuân Giáp Thìn năm 2024, tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tổ chức nhiều hoạt động đón Xuân thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia.

Quang cảnh đón giao thừa tại Chi đội 

Chi đội đã tổ thi gói bánh chưng, bình báo Xuân, hái hoa dân chủ, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và cá trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố… tạo không khí đón Tết vui tươi trong đơn vị.

Chi đội đã trao thưởng cho các hoạt động vào buổi chào cờ đầu năm mới 2024.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam

*Sáng 10/2 (Mùng 1 tết), tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào đón năm mới Giáp Thìn 2024.

Hi thi đua xuồng ở L đoàn 162

Ngay sau lễ chào cờ đầu năm, Lữ đoàn đã tổ chức Hội đua xuồng truyền thống. Các đội sử dụng loại xuồng compozit có người chỉ huy cùng 6 tay chèo được các hải đội, tàu trực thuộc lựa chọn và tổ chức luyện tập. 7 đội chèo đã đem tới hội thi màn tranh tài gay cấn đến phút cuối.

Kết quả, các tay chèo đến từ Tàu 012 đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội chèo Hải đội 414; Tàu 016 đạt giải Ba.

Dịp này, Lữ đoàn đã tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống như: Nhảy bao bố, phi tiêu, đập heo đất.

Tin, ảnh: Anh Sơn

*Ngày 10/2, cùng với thực hiện nhiệm vụ trực SSCĐ, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí mang ý nghĩa thiết thực cho cán bộ, chiến sĩ tại các đảo và tại đơn vị.

Lễ chùa đầu năm của quân và dân đảo Đá Tây

Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã xây dựng, triển khai kế hoạch vui xuân, đón Tết với các hoạt động phong phú, đa dạng như: Hái hoa dân chủ đêm giao thừa; thi đấu bóng đá, bóng chuyền và các trò chơi dân gian như đẩy gậy, nhảy bao bố, kéo co, ném vòng cổ chai… tạo không khí Tết đoàn kết, đầm ấm, vui tươi.

Ngay sau lễ chào cờ đầu năm, các hoạt động vui xuân đã mang đến không khí Xuân mới đầy hân hoan, vui mừng cho cán bộ, chiến sĩ, giúp mọi người hiểu rõ hơn về truyền thống và ý nghĩa Tết cổ truyền của dân tộc; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…

Tin, ảnh: Hoàng Thảo, Đăng Khoa

*Ngày 10/2, tại  TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà, Kho 858, Cục Kỹ thuật Hải quân tổ chức Lễ chào cờ đầu năm mới và các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao.

Trò chơi bịt mắt đập chai ở Kho 858

Đơn vị đã xây dựng kế hoạch vui xuân, đón Tết với các hoạt động phong phú như tổ chức các trò chơi dân gian: Ném vòng cổ chai, bịt mắt đập chai, cướp cờ, ném phi tiêu bóng bay và tổ chức thi đấu bóng đá, bóng chuyền tạo không khí đón Tết trong đơn vị đầm ấm, vui tươi.

Trước đó, vào đêm Giao thừa, đơn vị đã tổ chức chương trình đón giao thừa “Vui Xuân-Ơn Đảng” với các hoạt động văn hoá – văn nghệ và chương trình “Hái hoa dân chủ”.

Tin, ảnh: Giang Truyền

Biển Đảo Việt Nam
Biển Đảo Việt Nam
Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan