2 nữ lao công Đà Lạt đem trả 4.700 USD cùng laptop nhặt được khi dọn đường

spot_img
Chị Vũ Thị Thu (bìa trái) và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc trao trả toàn bộ tài sản cho anh Võ Thanh Vương, tại Công an P.1 (Đà Lạt) - Ảnh: ĐAM TRỌNG

Chị Vũ Thị Thu (bìa trái) và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc trao trả toàn bộ tài sản cho anh Võ Thanh Vương, tại Công an P.1 (Đà Lạt) – Ảnh: ĐAM TRỌNG

Sáng 12-10, Công an P.1 (Đà Lạt) đã tổ chức trao trả số tiền 4.700 USD, tương đương khoảng 100 triệu đồng và 1 laptop cùng một số giấy tờ khác cho anh Võ Thanh Vương (32 tuổi, trú tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã đánh rơi.

Nhặt 4.700 USD và laptop khi quét đường, hai nữ lao công nhờ trả người đánh rơi

Đồng thời biểu dương 2 nữ lao công đã mang của rơi đến cơ quan công an nhờ trả lại cho người mất.

  Cụ thể, vào lúc 21h ngày 11-10, chị Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đều là nhân viên Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt đang quét dọn tại đường Nguyễn Văn Cừ (P.1, TP Đà Lạt). Khi quét dọn, chị Thu và chị Chúc có nhặt được 1 ba lô màu đen để tại gốc cây ven đường. Ngay sau đó, chị Thu và chị Chúc đã đem ba lô này lên Công an phường 1 để giao nộp.

  Quá trình kiểm tra bên trong ba lô, Công an phường 1 ghi nhận có 47 tờ đô la Mỹ mệnh giá 100 USD và một laptop hiệu Dell cùng một số giấy tờ khác.

  Sau đó, Công an P.1 đã xác minh người bị đánh rơi ba lô trên là anh Võ Thanh Vương. Qua làm việc, anh Vương trình bày với Công an phường 1 đã để quên chiếc ba lô trên tại đường Nguyễn Văn Cừ.

  Công an phường 1 đã mời 2 nữ lao công của Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt là chị Thu và chị Chúc, cùng anh Vương đến để trao trả tài sản. Nhân dịp này, UBND phường 1 cũng đã trao thư cảm ơn đối với Vũ Thị Thu và chị Khiếu Nữ Thị Thanh Chúc đã có hành động đẹp và văn minh.

  Thành phố Đà Lạt sẽ khen thưởng

  UBND thành phố Đà Lạt cho biết thành phố ghi nhận sự đóng góp của 2 nữ lao công trong việc xây dựng hình ảnh “Đà Lạt hiền hòa – thanh lịch – mến khách”.

  UBND thành phố Đà Lạt đã yêu cầu đơn vị chủ quản nơi 2 nữ lao công làm việc đề xuất để thành phố khen thưởng.

  Biển Đảo Việt Nam
  Biển Đảo Việt Nam
  Chủ quyền biển đảo Việt Nam là thiêng liêng gắn liền với dân tộc Việt Nam. Những Người Con Việt Nam sẽ hết mình bảo vệ.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Bài viết liên quan